Review sách ” Harry Potter và hòn đá phù thủy”

Harry Potter và hòn đá phù thủy

Harry Potter là một tuyển tập những câu chuyện giả tưởng về thế giới phù thủy, tiểu thuyết đầu tay của J. K. Rowling. Những câu chuyện này gắn liền với tuổi thơ của nhiều người về một thế giới huyền bí, ma mị đầy sự lôi cuốn và hấp dẫn. Với review sách Harry Potter và hòn đá phù thủy mang đến cho mọi người những câu chuyện về cậu bé phù thủy này và những thứ xảy ra xung quanh cuộc sống của cậu. Hành trình với những cuộc phiêu lưu vào thế giới giả tưởng để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn cho mọi người.

Giới thiệu sơ lược về tác phẩm

Harry Potter và hòn đá phù thủy là cuốn sách được nhiều người tìm đọc

Harry Potter và hòn đá phù thủy là cuốn sách được nhiều người tìm đọc

Review sách Harry Potter và hòn đá phù thủy mang đến những câu chuyện về cuộc hành trình của cậu bé này cũng như những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống của cậu, một thế giới huyền bí tạo nên sự tò mò và kích thích sự tưởng tượng của người đọc.

Tác giả của bộ truyện nổi tiếng này là Joanne Jo Rowling với bút danh là J. K. Rowling. Cô là một tiểu thuyết gia người Anh với nhiều tác phẩm nổi tiếng, một trong số tác phẩm đó chính là Harry Potter, một bộ truyện nổi tiếng mang đến cho cô nhiều sự thành công trong sự nghiệp sáng tác của mình.

Harry Potter và hòn đá phù thủy là tác phẩm bắt đầu cho chuỗi 7 tập sách về bộ truyện này. Tập sách này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1997 và nhận được sự đón nhận của nhiều độc giả, tạo nên thành công lớn cho tập sách này.

Đây là một tập quan trọng, là bước đầu cho chuỗi 6 tập sách được phát hành sau này. Tác phẩm đầu tiên giúp cho mọi người tìm hiểu về nhân vật này cũng như lý do vì sao cậu xuất hiện và những sự việc xung quanh cuộc sống của cậu tại ngôi trường phù thủy.

Những bước đầu tiên mọi người có thể khám phá thế giới phù thủy đầy thú vị và mở ra những sự huyền bí về thế giới này, tạo nên sự ly kỳ và thu hút cho người đọc. Ở tập này có nhiều vấn đề chưa được làm rõ khiến cho độc giả luôn chờ đón cho những tập tiếp theo

Xem thêm: Tìm hiểu Bộ truyện kinh điển ” Thần thoại Hy Lạp”

Tóm tắt sơ lược cuốn sách

Cuốn sách mang đến một thế giới phù thủy huyền ảo đầy thú vị

Cuốn sách mang đến một thế giới phù thủy huyền ảo đầy thú vị

Review sách Harry Potter và hòn đá phù thủy với phần mở đầu vào câu chuyện thế giới phù thủy và cuộc đời của cậu bé này giúp cho mọi người có thể hiểu thêm về cậu bé này cũng như những nội dung được nói đến trong cuốn sách về một thế giới huyền ảo vượt ra khỏi thực tế.

Bố mẹ của cậu bé Harry Potter đều bị giết bởi phù thủy bóng tối độc ác, quyền năng nhất thế giới phù thủy Voldemort. Tuy nhiên sau khi không giết được cậu bé thì tên phù thủy độc ác này biến mất một cách bí ẩn.

Để bảo vệ cậu bé, giáo sư Albus, McGonagall và người lai khổng lồ đã gửi cậu đến cho một gia đình Muggle nuôi dưỡng. Tuy nhiên đây là một gia đình lạnh lùng và gắt gỏng, hai vợ chồng cùng với đứa con trai hư hỏng của họ liên tục bắt nạt cậu bé và làm dụng.

Mọi thứ bắt đầu thay đổi kể từ khi sinh nhật lần thứ 11 của cậu. Cậu bé nhận được bức thư nhập học vào trường ma thuật và pháp thuật Hogwart do chính người lai khổng lồ gửi đến tay cậu. Những bức thư trước đây được gửi đến đều bị hủy bởi hai vợ chồng người Muggle.

Cuộc đời cậu bé bắt đầu thay đổi lúc này, cậu được di chuyển đến một con phố và được cho biết về những tài sản bố mẹ mình để lại. Một tháng sau cậu được đi trên chuyến tàu tốc hành để nhập học. Trên con tàu này cậu đã làm quen với hai người bạn là Ron và Hermione. Tuy nhiên cậu lại gặp phải đối thủ là Draco, một người bạn tỏ ra thành kiến với Ron. Chính điều đó đã khiến Harry không kết bạn với Draco và trở thành người đối đầu.

Những câu chuyện liên tiếp xảy ra với cậu bé từ khi bắt đầu gia nhập vào trường phù thủy. Cậu được chọn vào cùng nhà với hai người bạn mới quen trên chuyến tàu và những người bạn này trở thành bạn thân của cậu tại ngôi trường này.

Những rắc rối liên tiếp xảy ra với cậu bé và những câu chuyện về thế giới phù thủy được mở ra tạo sự hấp dẫn cho người đọc. Cuộc sống của cậu bé xoay chuyển qua nhiều giai đoạn trong trường tạo nên sức hấp dẫn xuyên suốt.

Review sách Harry Potter và hòn đá phù thủy

Những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống của cậu bé phù thủy

Những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống của cậu bé phù thủy

Review sách Harry Potter và hòn đá phù thủy mang đến những sự lôi cuốn về một thế giới giả tưởng, những câu chuyện thú vị về cuộc sống của cậu bé này và những chuyển biến xoay quanh cuộc đời của cậu bé.

Trình tự của câu chuyện được sắp đặt một cách mạch lạc và khoa học, dẫn dắt người đọc đi từ những câu chuyện này tiếp đến những câu chuyện khác không có hồi kết, tạo nên sức cuốn hút và sự thú vị cho những diễn biến tiếp theo về câu chuyện này.

Những tình tiết của câu chuyện được tác giả nêu một cách sáng tạo và thật đặt biệt. Những nhân vật gắn liền với cậu bé cũng được miêu tả theo từng tính cách riêng, tạo cho người đọc những cảm xúc theo mạch truyện.

Trải qua từng giai đoạn, người xem có lúc thích thú về những hành trình của cậu bé này, nhiều lần cũng lo lắng về nguy hiểm xảy đến với cậu và những tình tiết vui vẻ được đan xen tạo nên một diễn biến hấp dẫn và tiếp nối nhau rất thú vị.

Lời kết

Harry Potter với cuộc hành trình thú vị cùng thế giới phù thủy

Harry Potter với cuộc hành trình thú vị cùng thế giới phù thủy

Thế giới phù thủy với những câu chuyện ma mị và đầy tính thú vị lôi kéo người đọc như đặt chính bản thân mình vào câu chuyện và tham gia chuyến hành trình vào thế giới phù thủy thú vị này với những nhân vật được đề cập đến trong câu truyện.

Harry Potter và hòn đá phù thủy với những khởi đầu về cuộc sống của cậu bé từ lúc chào đời cho đến khi vào trường học phù thủy. Những diễn biến xoay quanh cuộc sống của cậu trong trường tạo nên điểm thú vị và thu hút người đọc theo dõi từng diễn biến của câu truyện này.

Từ những thông tin review sách Harry Potter và hòn đá phù thủy mọi người có thể nắm rõ những thông tin về cuốn sách này cũng như có được cảm nhận khách quan về cuốn sách, câu chuyện về thế giới phù thủy huyền ảo nhưng đầy sự kịch tính và thú vị. Với những điều hấp dẫn này, mọi người có thể tìm đọc và tham gia vào chuyến hành trình cùng với cậu bé Harry này.

Danh mục: Viết lách

Nguồn: https://evan.com.vn/

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hãy tin tưởng mọi người

Có một phạm nhân trong thời gian cải tạo khi đang tu sửa lại đường đi, anh ta nhặt được 2 triệu đồng, anh ta không mảy may suy nghĩ liền mang số tiền này đến chỗ cảnh sát. Nhưng viên cảnh sát lại nói với anh bằng một giọng mỉa mai:...

9 cuốn sách khoa học hay và bổ ích bạn nên đọc!

9 cuốn sách khoa học hay và bổ ích bạn nên đọc!

Anh bán vải

Một hôm có một anh bán vải đi ngang qua một kiểng chùa xiêu vẹo, hoang tàn. Anh ngồi than thở, cảm thấy có tội lớn đối với Phật Trời. Trong chùa có tên ác tăng rình nghe được. Hắn bàn tán với anh bán vải: Anh nên giúp của để tu bổ chùa...

Ông Nghè hoá cọp

Ngày x­ưa, ở một làng kia, có một thanh niên bố chết từ hồi hắn còn nhỏ và để lại cho hắn một gia sản khá lớn. Hắn dư­ của ăn học, th­ường nói với mọi ng­ười trong làng: “Thầy tôi khi xư­a làm một chức quan nhỏ; tôi nhất...

Cong, nhưng đừng gãy

Một trong những hồi ức thân thương nhất của tôi khi còn thơ đó là đi dọc và ngồi xuống bên bờ sông. Nơi đó tôi được tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng, ngắm nhìn dòng nước lặng lờ trôi và tiếng những con chim hót và những chiếc...

Vòng đá và cuộc sống

Truyện kể rằng, ngày đó trên một con đường làng, người ta bắt gặp một chiếc vòng bằng đá đang lăn đi một cách chậm rãi và mệt nhọc bởi chiếc vòng bị mẻ mất một miếng nhỏ. Nó bị bỏ quên nên quyết định đi tìm mảnh vở của...

Một điều gì đó đặc biệt

“Tôi phải làm điều gì đặc biệt cho cô ấy. Sẽ không liệng đồ lung tung để vợ tôi khỏi cằn nhằn. Một việc gì đó khác thường, một điều gì đó mà bình thường tôi chưa làm cho vợ tôi”, hai hàng nước mắt tuôn rơi trên khuôn...

Bước ngoặt

Sau hai mươi lăm năm sống chung, cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi tan vỡ, và anh ấy đã dọn đi khỏi căn nhà nơi con gái của chúng tôi được sinh ra và lớn lên. Dù sao thì mọi chuyện cũng trở nên đơn giản hơn nhiều khi mà con gái tôi đã bước...

Hai bát mì bò

Vào một buổi chiều mùa xuân lạnh lẽo, trước cửa quán xuất hiện hai vị khách rất đặc biệt, một người cha và một người con. Nói đặc biệt là bởi vì người cha bị mù. Người con trai đi bên cạnh cẩn mẫn dìu người cha. Cậu con trai...

Đồng hồ đo Km cuộc đời

Một số người nói cuộc đời là một đại lộ. Đó cũng là một ý hay để nhìn về cuộc đời. Tôi tưởng tượng tôi đang chạy trên con đường của cuộc đời tôi với vận tốc 60 dặm/giờ. Mỗi phút đi được một dặm. Ước chừng tôi...

Bài viết mới

Hãy tin tưởng mọi người

0
Có một phạm nhân trong thời gian cải tạo khi đang tu sửa lại đường đi, anh ta nhặt được 2 triệu đồng, anh ta không mảy may suy nghĩ liền mang số tiền này đến chỗ cảnh sát. Nhưng viên cảnh sát lại nói với anh bằng một giọng mỉa mai:...

Anh bán vải