Bài văn ” Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học”

Những kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học luôn là một đề văn tự thuật trong rất nhiều đề thi. Đó là đề văn khá hay và nhiều ý nghĩa, cũng là những kỷ niệm vô cùng khó quên của mỗi học sinh. Dưới đây là bài văn mẫu “Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học” để các em có thể tham khảo và làm một bài văn thật hay, súc tích về kỷ niệm khó quên!

Ngày đầu tiên đi học cho ta nhiều cảm xúc!
Ngày đầu tiên đi học cho ta nhiều cảm xúc!

Dàn ý bài văn mẫu kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Để kể lại một câu chuyện đầy đủ chi tiết và hay nhất. Các em cần lập dàn ý cho bài văn của mình.

Xem thêm: Những câu chuyện hạt giống tâm hồn về lòng thương người

Mở bài

Mở bài cần nhấn mạnh được mạch cảm xúc về ngày đầu tiên đi học: “Ngày đầu tiên đi học để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc. Và chắc chắn nó sẽ không bao giờ phai”. Có thể sử dụng một vài câu thơ hay lời bài hát nói về ngày đầu tiên đi học để dẫn dắt người đọc đi vào câu chuyện tốt hơn.

Thân bài

Thân bài, cần thể hiện được tâm trạng, cảm xúc của mình ở các thời điểm: đêm trước ngày đi học, ngày đầu tiên đến trường, khi tới trường, trong giờ học và giờ ra về.

 • Tâm trạng đêm trước khi đi học

  • Cảm xúc hồi hộp xen lẫn giữa sự háo hức và mong đợi.
  • Mừng rỡ với những bộ áo mới, cặp sách,… chuẩn bị cho ngày đi học.
  • Nhưng rồi lo lắng và khó ngủ khi nghĩ đến ngày mai không biết đi học sẽ thế nào?
 • Trên đường đến trường

  • Cả gia đình cùng chụp một tấm ảnh kỉ niệm và vẫn còn trong album ảnh với thật nhiều ấn tượng.
  • Sự háo hức và phấn khởi nhảy bước tung tăng khi được mẹ dắt đến trường.
  • Tất cả mọi cảnh vật quen thuộc đã trở nên lạ hơn, rộn ràng hơn hẫng. Chúng như cùng hò reo hòa cùng niềm háo hức dõi theo bước tôi đến trường.
  • Nhìn xung quanh với nhiều bạn trong màu áo mới giống mình. Thật tò mò với những người lạ – người bạn mới.
 • Khi tới trường

  • Choáng ngợp trước cổng trường to lớn, trước hàng cây thật đẹp,…
  • Theo bước mẹ dắt vào trường, tôi lo lắng, hồi hộp trước sân trường rộng lớn với dãy phòng học tuyệt đẹp nhưng toàn những điều thật xa lạ.
  • Càng lo lắng hơn, rơm rớm nước mắt khi phải rời bàn tay mẹ để xếp hàng cùng bạn mới. Một cảm giác lo lắng vì lo sợ mẹ sẽ bỏ mình. Nhưng rồi sự an ủi nhẹ từ mẹ giúp tôi vững bước hơn.
 • Vào lớp học

  • Chúng tôi xếp thành hàng theo bước chân cô chủ nhiệm dẫn đến lớp. Tâm trạng hồi hộp vẫn còn đó, tôi đi nhưng mắt vẫn còn rơm rớm và hướng về phía mẹ.
  • Nhưng rồi, cảnh lớp học thật đẹp với tường sơn mới toanh. Bàn ghế gọn gàng, ngăn nắp thật đẹp. Cùng lời giới thiệu, giảng dạy từ câu nói đầm ấm, ngọt ngào của cô đã giúp tôi an tâm hơn hẳn.
  • Câu nói “cô giáo như mẹ hiền” thật đúng. Tôi đã hết cảm giác hồi hộp và thấy lớp học thật thú vị làm sao!
 • Giờ ra về

  • Vui mừng hơn khi được gặp mẹ. Tôi vội mừng, chạy đến ôm và hôn lên má mẹ mình.
  • Vẫn là bước chân tung tăng và miệng líu lo kể về những điều mới lạ về lớp học, về bạn mới, về cô giáo. Mẹ chỉ nghe và nhìn tôi cười nhẹ nhàng.
  • Hai mẹ con cùng hạnh phúc dắt tay nhau về nhà.

Kết bài

Một kỉ niệm thật đẹp xen lẫn giữa nhiều cảm xúc khác nhau. Một kỉ niệm thú vị và khó quên.

Một kỉ niệm khó phai với tất cả mọi người!
Một kỉ niệm khó phai với tất cả mọi người!

Bài Văn Mẫu Kể Lại Những Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học

Ngày đầu tiên đi học để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc. Và chắc chắn nó sẽ không bao giờ phai. Một ký ức đáng nhớ với nhiều cảm xúc mà tôi còn nhớ mãi. Ngày đầu tiên đi học của bạn như thế nào, có giống tôi không?

Cảm xúc hồi hộp xen lẫn giữa sự háo hức và mong đợi. Mừng rỡ với những bộ áo mới, cặp sách,… chuẩn bị cho ngày đi học. Nhưng rồi lo lắng và khó ngủ khi nghĩ đến ngày mai không biết đi học sẽ thế nào? Rồi buổi sáng đầu tiên ấy cũng đến, cả gia đình cùng chụp một tấm ảnh kỉ niệm và vẫn còn trong album ảnh với thật nhiều ấn tượng.

Tôi háo hức và phấn khởi nhảy bước tung tăng khi được mẹ dắt đến trường. Tất cả mọi cảnh vật quen thuộc đã trở nên lạ hơn, rộn ràng hơn hẳn. Chúng như cùng hò reo hòa cùng niềm háo hức dõi theo bước tôi đến trường. Nhìn xung quanh với nhiều bạn trong màu áo mới giống mình. Thật tò mò với những người lạ, những người bạn mới chắc thú vị lắm!

Nhưng rồi cảm xúc lại đột ngột thay đổi. Tôi bị choáng ngợp trước cổng trường to lớn, trước hàng cây thật đẹp,… Theo bước mẹ dắt vào trường, tôi lo lắng, hồi hộp trước sân trường rộng lớn với dãy phòng học tuyệt đẹp nhưng toàn những điều thật xa lạ. Càng lo lắng hơn, rơm rớm nước mắt khi phải rời bàn tay mẹ để xếp hàng cùng bạn mới. Một cảm giác lo lắng vì lo sợ mẹ sẽ bỏ mình. Nhưng rồi sự an ủi nhẹ từ mẹ giúp tôi vững bước hơn. Chúng tôi xếp thành hàng theo bước chân cô chủ nhiệm dẫn đến lớp.

Tâm trạng hồi hộp vẫn còn đó, tôi đi nhưng mắt vẫn còn rơm rớm và hướng về phía mẹ. Nhưng rồi, cảnh lớp học thật đẹp với tường sơn mới toanh. Bàn ghế gọn gàng, ngăn nắp thật đẹp. Cùng lời giới thiệu, giảng dạy từ câu nói đầm ấm, ngọt ngào của cô đã giúp tôi an tâm hơn hẳn. Câu nói “cô giáo như mẹ hiền” thật đúng.

Tôi đã hết cảm giác hồi hộp và thấy lớp học thật thú vị làm sao. Rồi buổi học đầu tiên cũng kết thúc, tôi vui mừng hơn khi được gặp mẹ. Tôi vội mừng, chạy đến ôm và hôn lên má mẹ mình. Vẫn là bước chân tung tăng và miệng líu lo kể về những điều mới lạ về lớp học, về bạn mới, về cô giáo. Mẹ chỉ nghe và nhìn tôi cười nhẹ nhàng. Hai mẹ con cùng hạnh phúc dắt tay nhau về nhà.

Một kỉ niệm thật đẹp xen lẫn giữa nhiều cảm xúc khác nhau. Một kỉ niệm thú vị và khó quên. Và chắc chắn, tôi sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học.

Bài văn mẫu “kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học”. Hy vọng sẽ giúp các em khơi gợi được những cảm xúc tuyệt vời nhất. Cho bài văn thật hay!

Danh mục: Viết lách

Nguồn: https://evan.com.vn/

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hãy tin tưởng mọi người

Có một phạm nhân trong thời gian cải tạo khi đang tu sửa lại đường đi, anh ta nhặt được 2 triệu đồng, anh ta không mảy may suy nghĩ liền mang số tiền này đến chỗ cảnh sát. Nhưng viên cảnh sát lại nói với anh bằng một giọng mỉa mai:...

9 cuốn sách khoa học hay và bổ ích bạn nên đọc!

9 cuốn sách khoa học hay và bổ ích bạn nên đọc!

Anh bán vải

Một hôm có một anh bán vải đi ngang qua một kiểng chùa xiêu vẹo, hoang tàn. Anh ngồi than thở, cảm thấy có tội lớn đối với Phật Trời. Trong chùa có tên ác tăng rình nghe được. Hắn bàn tán với anh bán vải: Anh nên giúp của để tu bổ chùa...

Ông Nghè hoá cọp

Ngày x­ưa, ở một làng kia, có một thanh niên bố chết từ hồi hắn còn nhỏ và để lại cho hắn một gia sản khá lớn. Hắn dư­ của ăn học, th­ường nói với mọi ng­ười trong làng: “Thầy tôi khi xư­a làm một chức quan nhỏ; tôi nhất...

Cong, nhưng đừng gãy

Một trong những hồi ức thân thương nhất của tôi khi còn thơ đó là đi dọc và ngồi xuống bên bờ sông. Nơi đó tôi được tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng, ngắm nhìn dòng nước lặng lờ trôi và tiếng những con chim hót và những chiếc...

Vòng đá và cuộc sống

Truyện kể rằng, ngày đó trên một con đường làng, người ta bắt gặp một chiếc vòng bằng đá đang lăn đi một cách chậm rãi và mệt nhọc bởi chiếc vòng bị mẻ mất một miếng nhỏ. Nó bị bỏ quên nên quyết định đi tìm mảnh vở của...

Một điều gì đó đặc biệt

“Tôi phải làm điều gì đặc biệt cho cô ấy. Sẽ không liệng đồ lung tung để vợ tôi khỏi cằn nhằn. Một việc gì đó khác thường, một điều gì đó mà bình thường tôi chưa làm cho vợ tôi”, hai hàng nước mắt tuôn rơi trên khuôn...

Bước ngoặt

Sau hai mươi lăm năm sống chung, cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi tan vỡ, và anh ấy đã dọn đi khỏi căn nhà nơi con gái của chúng tôi được sinh ra và lớn lên. Dù sao thì mọi chuyện cũng trở nên đơn giản hơn nhiều khi mà con gái tôi đã bước...

Hai bát mì bò

Vào một buổi chiều mùa xuân lạnh lẽo, trước cửa quán xuất hiện hai vị khách rất đặc biệt, một người cha và một người con. Nói đặc biệt là bởi vì người cha bị mù. Người con trai đi bên cạnh cẩn mẫn dìu người cha. Cậu con trai...

Đồng hồ đo Km cuộc đời

Một số người nói cuộc đời là một đại lộ. Đó cũng là một ý hay để nhìn về cuộc đời. Tôi tưởng tượng tôi đang chạy trên con đường của cuộc đời tôi với vận tốc 60 dặm/giờ. Mỗi phút đi được một dặm. Ước chừng tôi...

Bài viết mới

Hãy tin tưởng mọi người

0
Có một phạm nhân trong thời gian cải tạo khi đang tu sửa lại đường đi, anh ta nhặt được 2 triệu đồng, anh ta không mảy may suy nghĩ liền mang số tiền này đến chỗ cảnh sát. Nhưng viên cảnh sát lại nói với anh bằng một giọng mỉa mai:...

Anh bán vải